ประวัติ / Asian Star / ซงจุงกิ (Song Joong Ki)
ซงจุงกิ (Song Joong Ki)
ชื่อจริง : 송중기 Song Joong Ki
ชื่อในวงการ : Song Joong Ki
ชื่อเล่น : Song Joong Ki
ส่วนสูง : 178
น้ำหนัก : 65
เกิดวันที่ : 19 กันยายน 2528

  ประวัติซงจุงกิ (Song Joong Ki)  

ซงจุงกิ 송중기 Song Joong Ki เป็นนักแสดงชายชาวเกาหลีใต้ ซึ่งมีชื่อเสียงมากจากการแสดงซีรี่ย์ย้อนยุคเรื่อง บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น และการเป็นพิธีกรรายการวาไรตี้ รันนิ่งแมน 

ซงจุงกิ เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงปี 2551 ซึ่งเป็นการแสดงภาพยนตร์แนวพีเรียตเรื่อง A Frozen Flower และในปีต่อมาเขาก็ได้แสดงภาพยนตร์หนังสั้น 5 เรื่อง หลากรสเกี่ยวกับความรักแนวอีโรติคเรื่อง Five Senses of Eros และนอกจากนี้เขาก็ยังได้เป็นพิธีกรรายการวาไรตี้ทางช่องเอสบีเอสรายการรันนิ่งแมน ปี 2553 ถึงปี 2554 และเริ่มมีผลงานละครซีรี่ย์เข้ามาเรื่อยๆ

..ซงจุงกิ เข้ารับการเกณฑ์ทหารโดยประจำการที่กรมทหารกองหนุน 102 เมืองชุนช่อน ในวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2556 โดยก่อนที่เข้าจะเกณฑ์ทหาร เขาได้จัดแฟนมีตติ้งในวันที่ 17 สิงหาคม

 

ผลงานภาพยนตร์ของ ซงจุงกิ
2008    A Frozen Flower
2009    Five Senses of Eros,The Case of Itaewon Homicide
2010    Hearty Paws 2
2011    Penny Pinchers,Rio
2012    Pengi and Sommi,The Grand Heist,A Werewolf Boy

 

ผลงานละครซีรี่ย์ของ ซงจุงกิ
2008    Love Racing,My Precious You
2009    Triple,My Fair Lady,Will It Snow for Christmas?
2010    Obstetrics and Gynecology Doctors,Sungkyunkwan Scandal
2011    Deep Rooted Tree
2012    The Innocent Man
2016    Descendants of the Sun

 

รางวัลที่ ซงจุงกิ ได้รับ
2011
6th Asia Model Festival Awards
7th Korea Drama Awards
SBS Drama Awards

2012
6th Mnet 20’s Choice Awards
5th Style Icon Awards
19th Korean Culture and Entertainment Awards
1st K-Drama Star Awards
KBS Drama Awards

2013
49th Baeksang Arts Awards
6th Nickelodeon Korea Kids’ Choice Awards
7th Mnet 20’s Choice Awards
8th Seoul International Drama Awards