ประวัติ / Asian Star / ปาร์คชินฮเย (Park Shin Hye)
ปาร์คชินฮเย (Park Shin Hye)
ชื่อจริง : ปาร์คชินฮเย 박신
ชื่อในวงการ : ปาร์คชินฮเย 박신
ชื่อเล่น : ปาร์คชินฮเย 박신
ส่วนสูง : 163
น้ำหนัก : 45
เกิดวันที่ : 8 ก.พ. 2533

  ประวัติปาร์คชินฮเย (Park Shin Hye)  

ปาร์คชินเฮ 박신혜 Park Shin Hye เป็นนักแสดงเด็กรุ่นใหม่ของเกาหลีที่ได้รับการยอมรับในฝีมือการแสดง และได้รับการจับตามองว่าเธอจะกลายเป็นนักแสดงที่โด่งดังในอนาคตตามแบบรุ่น พี่อย่าง มูนกึนยอง Moon Geun-Young นักแสดงเด็กที่โด่งดังจากละครเรื่อง Autumn In My Heart ความสามารถพิเศษของ ปาร์คชินเฮ คือการเต้นรำ และเธอก็ทำได้ดีมากๆซะด้วยเมื่อเธอได้มีโอกาสร่วมงานเป็นหนึ่งในกลุ่มของนัก เต้นจากงาน Concert ของ Lee Seung-Hwan เมื่อปี 2003 ผลงานล่าสุดที่ผ่านมา The Heirs ซีรีส์ทางช่อง SBS ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย

ผลงานทางทีวี

  • The Heirs (SBS, 2013)
  • Fabulous Boys (FTV, 2013) cameo
  • Flower Boys Next Door (tvN, 2013)
  • The King of Dramas (SBS, 2012) cameo
  • Don’t Worry, I’m a Ghost (KBS2, 2012)
  • You’ve Fallen for Me (MBC, 2011)
  • Hayate the Combat Butler (FTV, 2011)
  • My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox (SBS, 2010, cameo)
  • High Kick Through The Roof (MBC, 2010, cameo)
  • หล่อน่ารักกับซูปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ – You’re Beautiful (SBS, 2009)
  • บีชุนมู คัมภีร์ผงาดฟ้า – Bicheonmu (SBS, 2008)
  • Kimcheed Radish Cubes (MBC, 2007)
  • Several Questions That Make Us Happy (KBS2, 2007)
  • รักวุ่นวายของเจ้าชายส้มหล่น Goong S (MBC, 2007)
  • สุดปลายฟ้า สัญญารักนิรันดร์ – Tree of Heaven (SBS, 2006)
  • Seoul 1945 (KBS1, 2006)
  • Cute or Crazy (SBS, 2005)
  • Not Alone (SBS, 2004)
  • ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า – Stairway to Heaven (SBS, 2003)

ผลงานภาพยนตร์

  • Miracle in Cell No. 7 (2013)
  • Cyrano; Dating Agency (2010)
  • Evil Twin / The Hometown of Legends (2007)
  • Love Phobia (2006)

รางวัลที่ได้รับ

  • 2013 49th High1 Paeksang Arts Awards: Most Popular Movie Actress (Miracle in Cell No. 7)
  • 2012 KBS Drama Awards: One Act Special Award, Actress (Don’t Worry, I’m a Ghost)
  • 2012 48th Paeksang Arts Awards: Most Popular TV Drama Actress (You’ve Fallen for Me)
  • 2011 47th Paeksang Arts Awards: Most Popular Movie Actress (Cyrano; Dating Agency)
  • 2009 SBS Drama Awards: New Star Award (You’re Beautiful)
  • 2007 MBC Drama Awards: Best New Actress Award (Kimcheed Radish Cubes)
  • 2003 SBS Drama Awards: Child Actress Award (Stairway to Heaven)