ประวัติ / Hollywood Star / เคนดัลล์ เจนเนอร์
เคนดัลล์ เจนเนอร์
ชื่อจริง : เคนดัลล์ เจนเนอร์
ชื่อในวงการ : เคนดัลล์ เจนเนอร์
ชื่อเล่น : เคนดัลล์ เจนเนอร์
ส่วนสูง : 175
น้ำหนัก :
เกิดวันที่ : 3 พฤศจิกายน 1995

  ประวัติเคนดัลล์ เจนเนอร์  

เคนดัลล์ เจนเนอร์ หรือ Kendall Jenner ชื่อเต็มๆ ของเธอคือ เคนดัลล์ นิโคล เจนเนอร์ (Kendall Nicole Jenner) ซึ่งเธอเป็นลูกสาวของ Kris Jenner (แม่ของสาวๆ คาร์ดาเชียน) กับ Bruce Jenner (เลิกลากันไปแล้ว) โดยเธอเป็นน้องสาวต่างพ่อของสาวๆ คาร์เดเชี่ยน เคนดัลล์ มีน้องสาวอีกหนึ่งคน ไคลีย์ เจนเนอร์ (Kylie Jenner) ซึ่งเป็นไอดอล แฟชั่นไอคอนของวัยรุ่นฝรั่ง

เคนดัลล์ เจนเนอร์ เกิดที่ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และจบการศึกษาจากโรงเรียน Sierra Canyon School

เส้นทางการเป็นนางแบบ เคนดัลล์ เจนเนอร์ เริ่มเป็นที่รู้จักจากรายการเรียลิตี้ “Keeping Up with the Kardashians” ทางช่อง E! ในปี 2007 ซึ่งเธอเองก็มีความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กๆ ว่าอยากจะเป็นนางแบบ โดยเคนดัลล์มีโอกาสได้ถ่ายแบบเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2010 ให้กับนิตยสาร Paper ร่วมกับน้องสาว Kylie ในคอนเซ็ปท์ Beautiful People จนเธอเริ่มเข้าสู่อาชีพนางแบบเมื่อตอนอายุ 14 ปี ด้วยความพยายามของเธอเอง เธอเซ็นสัญญากับโมเดลลิ่งเอเจนซี่ Wilhelmina เริ่มถ่ายโฆษณาให้กับ Forever21, ถ่ายแบบลงนิตยสาร OK! magazine และ Teen Vogue ในปี 2011 ซึ่งเคนดัลล์ และน้องสาว ไคลี่ย์ ได้รับเลือกจากนิตยสาร Seventeen ให้เป็น Style Stars of 2011 ‘Style Ambassadors’ คนใหม่ของเซเว่นทีน จากนั้นในปีเดียวกัน เคนดัลล์ก็ได้สานฝันการเดินแบบบนรันเวย์ครั้งแรกให้กับแบรนด์ Sherri Hill

 

ผลงานของ เคนดัลล์ เจนเนอร์
2007     present Keeping Up with the Kardashians
2008    E! True Hollywood Story
2009    Kourtney and Khloé Take Miami
2011    Kourtney and Kim Take New York
2011    Khloé & Lamar
2012    America’s Next Top Model Cycle 18
2014    Ridiculousness
2014    MuchMusic Video Awards