ประวัติ / Hollywood Star / คริสเตน สจ๊วต
คริสเตน สจ๊วต
ชื่อจริง : คริสเตน สจ๊วต
ชื่อในวงการ : คริสเตน สจ๊วต
ชื่อเล่น : คริสเตน สจ๊วต
ส่วนสูง :
น้ำหนัก :
เกิดวันที่ : 9 เมษายน 1990

  ประวัติคริสเตน สจ๊วต  

คริสเตน สจ๊วต หรือ Kristen Stewart เธอคือนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในบทจากภาพยนตร์ดังเรื่อง Twilight, Panic Room, Zathura, In the Land of Women, The Messengers, Catch That Kid, และ Into the Wild

คริสเตน สจ๊วต เกิดและเติบโตที่ ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอมีพี่ชายหนึ่งคน คือ คาเมรอน สจ๊วต ซึ่งเป็นนักเล่นกระดานโต้คลื่น และนักกีต้าร์

นอกจากนี้อาชีพนักแสดงของเธอได้เริ่มขึ้นเมื่อ เธออายุได้เพียง 8 ขวบ จากการแสดงงานวันคริสต์มาสที่โรงเรียน และเธอก็เริ่มมีผลงานภาพยนตร์ และเธอก็เริ่มมีผลงานเข้ามาเรื่อยๆ ..

ในปี 2007 คริสเตน สจ๊วต ปรากฏตัวในบทวัยรุ่น ลูซี่ ฮาร์ดวิคค์ ใน In The Land of Women ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่า

และในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2007 บริษัทหนัง Submit Entertainment ประกาศว่า คริสเตน สจ๊วต จะรับบทเป็น อิซาเบลล่า ‘เบลล่า’ สวอน ในภาพยนตร์เรื่อง Twilight จากบทประพันธ์ขายดีที่สุดของ สเตฟานี่ เมเยอร์ นิยายในชื่อเดียวกันเกี่ยวกับเรื่องราวความรักระหว่างแวมไพร์

 

ผลงานภาพยนตร์ของ คริสเตน สจ๊วต
2008    Twilight
2009    Adventureland
2009    The Twilight Saga: New Moon
2010    The Yellow Handkerchief
2010    The Runaways
2010    The Twilight Saga: Eclipse
2010    Welcome to the Rileys
2011    The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 1
2012    Snow White and the Huntsman
2012    On the Road
2012    The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2
2014    Camp X-Ray
2014    Clouds of Sils Maria
2014    Still Alice
2015    Anesthesia
2015    American Ultra
2015    Equals
2016    Billy Lynn’s Long Halftime Walk
2016    Untitled Kelly Reichardt Project