ประวัติ / ดาราไทย / พลอยพรรณ ทวีรัตน์
พลอยพรรณ ทวีรัตน์
ชื่อจริง : พลอยพรรณ ทวีรัตน์
ชื่อในวงการ :
ชื่อเล่น : พลอย
ส่วนสูง :
น้ำหนัก :
เกิดวันที่ :

  ประวัติพลอยพรรณ ทวีรัตน์  

พลอย หรือ พลอยพรรณ ทวีรัตน์ ภรรยาสาวสวยของ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล พลอยจบการศึกษาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ซึ่งปัจจุบันพลอยทำงานเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินไทย แถมก่อนหน้านี้พลอยยังเคยทำงานในวงการบันเทิงมาแล้ว โดยเป็นนักร้องเจ้าของผลงานอัลบั้ม พอลลี่ (POLLY) พ.ศ. 2551 ซึ่งเป็นแนวเพลงป็อบใสๆ น่ารักของค่ายสไปร์ซซี่ดิสก์ อาทิ O Vey O, I Miss Ya, คนแอบรัก เป็นต้น

 

แนวเพลงของ พอลลี่ (POLLY)

อยากให้คนที่ชอบเพลงในรูปแบบ Club pop ได้ฟัง เนื้อหาที่ให้กำลังใจ บวกกับความขี้เล่น ซ่อนเปรี้ยว กล้าคิดกล้าแสดงออกของพลอย และในส่วนของดนตรีมีการเรียบเรียงและวิธีการ ร้องที่มีความแปลกผสมกันเป็นความลงตัว ทำให้เพลงอัลบั้มนี้ฟังแล้วคุณยิ้มได้ คลายเครียดได้ จริงๆคะ ซึ่งแนวเพลงแบบนี้อาจจะหาฟังได้ไม่ง่ายนัก”

 

ผลงานอัลบั้ม พอลลี่ (POLLY)

-ในอัลบั้ม Polly ด้วยดนตรีที่มีสเต็ป แนวเด็กๆ สนุกสนาน อีกทั้งมีท่อนฮุกที่ใช้ภาษาใหม่คำว่า O vey o ที่แปลว่า I miss ya นอกจากนี้ ยังมีเพลงสนุกๆฟังแล้วดูกวนๆ ยียวน ตามประสาวัยเด็กที่ต้องการสื่อให้เด็กๆ ฟังแล้วเข้าใจและเข้าถึง

-ผลงานเพลง POLLY  ของพลอย พลอยพรรณ เคยได้ถูกเลือกเพลงในอัลบั้มไปใส่ใน เกมออดิชั่น และฮิตติดอันดับ 1 หลายสัปดาห์ ละยังอยู่ท็อป ไฟว์ในรายการช่อง ทรูวิชชั่น

-นอกจากนี้ พลอย พลอยพรรณ ยังได้แฟนเพลงกลุ่มใหม่ เป็นเด็กที่เล่นเกม ออดิชั่น ต่างให้ความสนใจเพลงของพอลลี่ ถึงขั้น จะจัดประกวดแข่งขันเต้นเพลง O VEY O, I MISS YA (โอ เว้ โอ, ไอ มิส ยา) ในเกมออดิชั่น ซึ่งนับได้ว่าเป็นเกมออนไลน์ ที่ได้รับความนิยม อย่างสูง ในกลุ่มนักเล่นเกมทางอินเตอร์เน็ต อีกทั้งเนื้อหาของเพลงที่ถูกเขียนขึ้นเพื่อเป็นแนว ทางให้กำลังใจแก่ผู้ที่ท้อแท้ สิ้นหวังอีกด้วย

 

ช่องทางการติดต่อของ พลอย พลอยพรรณ

Instagram พลอย  
Twitter พลอย